Nghệ thuật biểu diễn bài nhạc trước tập thể

Nghệ thuật biểu diễn bản nhạc trước đám đông

(Bài san sẻ của Sonja Joubert – 1 nghệ sĩ piano bậc thầy được huấn luyện theo cách thức cổ điển bởi ông Josias Van Der Merwe và Adolph Hallis quá cố. Cô cũng là 1 giáo viên piano xuất sắc có hơn 35 năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên về cả nhạc jazz và piano cổ điển).

trước tiên, bạn cần phải nắm vững bản nhạc của mình.

https://pianodien.vn
https://pianodien.com
https://pianodongnai.com

tất nhiên, mức độ trình diễn buộc phải khác nhau – cho dù bạn đang với tư cách nghiệp dư hay là một nghệ sĩ piano cổ điển độc tấu, người phải chơi 1 tác phẩm hiện có như Beethoven sonata hoặc Mozart chẳng hạn. giả dụ bạn đang chơi với tư cách là 1 nghệ sĩ piano jazz, chỉ tiêu sẽ khác một chút vì nghệ sĩ piano jazz thường chơi 1 ban nhạc, điều này làm cho bạn cảm thấy thoải mái và thú vị hơn một bí quyết trùng hợp. Điểm chuyên nghiệp của điều này là nghệ sĩ piano jazz đã quá quen với việc chơi bằng tai, việc ứng biến phát triển thành bất chợt như hơi thở và chơi thực thụ trở nên hết sức thú vị và ko căng thẳng, trong khi chơi từ 1 bản nhạc hoặc đã ghi nhớ nó, khó hơn phổ quát và dữ dội.

Để màn biểu diễn này, người ta phải chuẩn bị rất kỹ lưỡng và sẵn sàng về xúc cảm, tâm khảm, suy nghĩ và sự quy tụ. lúc chơi trên sân khấu tại phòng hòa nhạc, nó luôn căng thẳng- đặc biệtkhi người ta phải biểu diễn 1 buổi hòa nhạc solo. Nó có nghĩa là phần nhiều những bản nhạc được nghe được thực hành bởi tư nhân. khoảnh khắc cộng1 dàn nhạc hoặc ban nhạc (như trong trường hợp nhạc jazz) biểu diễn trở thành căng thẳngvà thú vị hơn nhiều!

Niềm vui sướng nhất tới khi 1 người đã trình diễn một tác phẩm và say mê với nó, hòa mình vào âm nhạc và thực thụ trở nên một phần của nó, đến nỗi khán fake bị cuốn vào “thiên đường”, có thể đề cập tương tự. phản ứng ngẫu nhiên của khán giả sẽ là một tràng pháo tay to, chẳng hề vì họ phải làm cho thế mà vì họ đã bị hồi hộp và được đưa đi trên một ko gian khác hoặc cảnh giới cao hơn bình thường!

Dưới đây là 1 số khía cạnh khác cần chú ý:

Chuẩn bị hoặc phát động trước khi biểu diễn

Điều quan trọng là phải phát độngđócác ngón tay của bạn, trước lúc trình diễn. Bạn có thể thực hiện 1 đoạn nào ấy trong bài của mình như một bài tập khoa học hoặc thực hành lề thói tập dượt kỹ thuật thường nhật của bạn chỉ cần khoảng ngắn trước khi biểu diễn.

Hãy cẩn thận không “luyện tập quá mức” ngay trước khi trình diễn

Bạn nên và biết rõ công tác của mình, bởi thế bạn chỉ cần phát động và cóthể bắt đầu từng phần để giúp bản thân cảm thấy thoải mái.

ví như bạn có thể chơi tốt 1 lần, bạn có thể làm lại!

nếu bạn có thể chơi bản nhạc của mình 1 phương pháp hoàn hảo tại nhà, bạn có thể làm điều như vậy lần nữa ở bất kỳ nơi nào khác!

Nhận định thư giãn qua tác phẩm của bạn

1 điều rất hữu ích khác cần làm là đi tới và nằm trên giường của bạn và “chơi” gần như bản nhạc của bạn. Bằng phương pháp này, bạn có thể nghe và cảm nhận chính xác những gì bạn muốn truyền tải ở từng ngành âm nhạc.

Hãy quan tâm tới vấn đề

khi bước lên sàn diễn, tất nhiên bạn nên ăn mặc thích hợp và đẹp mắt, nhưng hãy chắc chắnrằng bạn phải thoải mái. Để thấy rằng bạn đang tỏa sáng và rạng rỡ lúc trao điều gì ấy cho người khác bằng nụ cười và sự gần gũi của bạn. lúc ngồi xuống, đừng vội chơi ngay, hãy dành thời gian để cảm nhận xem bạn có cảm thấy thoải mái về chiều cao của ghế và khoảng cách từ ghế ngồi tới cây đàn piano hay ko,…

Giữ sự tập trung của bạn

lúc bước lên sàn diễn, hãy mỉm cười, thậm chí bạn có thể cúi đầu hoặc trông thấy mọi người nhưng hãy tập trungvào cây đàn piano và cách thức chơi của bạn. Trong tâm tưởng của bạn, hãy cảm nhận nhịp độ bạn sẽ chơi, hãy đảm bảo rằng nó ko tốc độ hơn bạn thường chơi, đừng căng thẳngvì dây tâm thần có thể làm tốc độ tăng lên đáng nhắclúc đó các ngón tay của bạn sẽ phải bay để thực hành toàn bộ các gì bạn thường làm có tốc độ chậm hơn.

lúc nốt nhạc trước tiên bắt đầu, nó sẽ giống như một điều gì đó tuyệt vời1 âm thanh đẹp nhất tình cờ bắt đầu! góc cạnh quan trọng nhất của nghệ thuật này là có thể “hòa mình vào” âm nhạc, đắm chìm trong âm nhạc mà bạn đang biểu diễn, đến mức bạn ko thực thụ để ý đến cách thức để khuôn mặt của mình kiểu gì, mái tóc của bạn trông như thế nào, hoặc điều này như thế nào có điều đó ra sao, hoặc các gì mọi người suy nghĩ,… bạn chỉ để ý là mình đang tạo ra điều gì trong khi chơi để đưa mọi người lên thiên đàng, sau ấy sẽ kể các thứ còn lại ở trên đó.

Sau phần trình diễn của bạn, sẽ có 1 tràng pháo tay. Hãy cúi chào và thưởng thức lời cảm ơn của khán giả!

Piano Casio

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano điện Casio
Logo