Nguyễn Việt Trung vào chung kết cuộc thi piano Chopin mà 40 năm trước Đặng Thái Sơn đoạt giải nhất

Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18. Hơn 40 năm sau giải nhất của NSND Đặng Thái Sơn, Việt Nam mới với thêm một nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất thế giới.

https://pianovinhlong.comhttps://danpianodiencu.com

Ngày 24-7, “thần đồng piano” Nguyễn Việt Trung đã lọt vào vòng chung kết cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18.

piano điện

Anh là nghệ sĩ Việt Nam độc nhất vô nhị với tên trong danh sách 87 người bước vào vòng trình diễn chung cuộc, sẽ được tổ chức vào tháng 10 đến tại đô thị Warsaw, Ba Lan. NSND Đặng Thái Sơn từng khiến Việt Nam kiêu hãnh khi đoạt giải nhất cuộc thi piano quốc tế Chopin lần thứ 5 vào năm 1980. như vậy sau hơn 40 năm, Việt Nam mới thêm 1 nghệ sĩ lọt vào chung kết cục thi piano danh giá nhất toàn cầu.

Trước thành tích lớn này, Nguyễn Việt Trung san sẻ, anh khôn cùng hạnh phúc bởi sự khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng. “Tôi muốn thổ lộ lòng hàm ơn gia đình, đặc trưngcha mẹcác người đã thầm lặng hy sinh, cho tôi sở hữu các điều kiện phải chăng nhất để chẳng phải lo âu bất cứ điều gì, chỉ chuyên tâm cho piano.

Tôi cũng gửi lời cảm ơn những thầy cô giáo đã dạy bảo mình, đồng nghiệp và khán kém chất lượng luôn ủng hộ tôi trong các con phố nghệ thuật. hiện tại, tôi muốn nhất thời quên đi niềm vui để ‘lên dây cót’, chuẩn bị tiết mục trình diễn cho vòng thi chung kết rốt cục của cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 vào tháng 10 sắp tới” – nghệ sĩ Nguyễn Việt trọng tâm sự.

Sau 2 lần hoãn vì dịch COVID-19, cuộc thi piano quốc tế Fryderyk Chopin lần thứ 18 đã được tổ chức. Hơn 500 nghệ sĩ piano tới trong khoảng phổ quát đất nước trên toàn cầu đã gửi bản ghi âm về cho ban doanh nghiệp.

trong khoảng 500 bản thu thanh, ban giám khảo chọn ra 164 người đủ điều kiện và chỉ mang 151 người được trình diễn trực tiếp ở vòng sơ kết, từ khi ngày 12 tới ngày 23-7 cách đây không lâu. Tại vòng chung kết vào tháng 10 tới, người thắng lợi sẽ nhận được huy chương vàng cùng phần thưởng trị giá 40.000 bảng Anh.

https://pianodienyamaha.comhttps://nhaccunghean.com

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano điện Casio
Logo