Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin

Thần đồng piano Evgeny Kissin “Chỉ với 3 mẫu pianists: pianists người Do Thái, pianists đồng tính, và pianists tồi.”

Thần đồng piano Evgeny Igorevich Kissin (Евге́ний И́горевич Ки́син) sinh ngày 10 tháng 10 năm 1971 tại Moskva trong một gia đình người Do Thái. Mẹ cậu là cô giáo dạy piano. khi đầu bác mẹ cậu không nghĩ cậu tài nên tập hợp dạy piano cho chị cậu. Lên hai tuổi cậu đã tự chơi piano. Năm lên 6 tuổi cậu được nhận vào học tại trường năng khiếu thuộc Nhạc viện Gnessin ở Moskva, học trò của Anna Kantor.

https://danpianosaigon.com

Bà là người thầy piano độc nhất trong sự nghiệp piano của Kissin. Sau này, trong một lần giải đáp phỏng vấn về bí quyết dạy của Anna Kantor, Kissin cho biết bà không bao giờ chơi dòng cho học trò vì bà ko muốn học trò bắt chước lối chơi của bà. Bà giảng đầy đủ bằng ý tưởng duyệt y lời nói. Kissin cho rằng mình là người may mắn gặp được người thầy biết tôn trọng cá tính của học trò như Anna Kantor. Kissin tập đàn ít. Sau này Kissin lần nói: “Chỉ 2 khả năng lúc một pianist tập piano quá 4 tiếng mỗi ngày: Hoặc người ấy ko sở hữu tài, hoặc người đấy chẳng biết làm gì khác ngoài việc chơi piano.” lúc mới vào trường nhạc, cậu tập mỗi ngày 20 phút. Sau 3 năm, cậu tập 4 tiếng mỗi ngày. Kissin kể: “Tôi đã trưởng thành rất nhanh trong âm nhạc. một người với năng khiếu thể tiến các bước dài chỉ bằng nhân tài bẩm sinh mà chẳng cần quyết tâm đa dạng lắm.

Sau đấy mới là các khikhông thể to tiếp nếu như ko cần lao siêng năng.” sở hữu lần gia đình Kissin bị mấy gia đình hàng xóm than phiền vì Kissin tập đàn ở nhà khiến ầm. Công an được phái tới nhà Kissin thăm dò đúng vào ngày Kissin vắng nhà vì phải biểu diễn tổng thông qua tại điện Kremlin chuẩn bị cho đêm hoà nhạc chào mừng bế mạc Đại hội 27 Đảng cùng sản Liên Xô. Sau khi cha Kissin giảng giải cho người công an lý do vắng mặt của Kissin, người này giơ tay chào và nói: “Từ nay trở đi việc tập đàn của con ông sẽ không vấn đề gì hết.” Kissin biểu diễn lần trước nhất trước công chúng năm lên 10 tuổi, chơi concerto No 20 cung Ré thứ của Mozart cộng dàn nhạc giao hưởng Ulyanovsk. Năm 11 tuổi cậu biểu diễn độc tấu lần đầu tiên tại Moskva. Năm 1984, cậu bé 12 tuổi Kissin đã làm cho toàn toàn cầu ngạc nhiên lúc trình diễn cả 2 concerto của Chopin cộng dàn nhạc giao hưởng Moskva tại Đại khán phòng Nhạc viện Tchaikovsky.

tất cả các ai ở trong khán phòng đêm đấy, đề cập cả cánh tạp chí, đều cho rằng hồn ma Chopin đã hiện về nhập vào Kissin để giao du mang thính kém chất lượng. Bản thân Kissin không nhớ gì từ buổi trình diễn đó và cũng ko nhớ mình đã chơi như thế nào, ngoài việc một người hàng xóm chạy lên sân khấu tặng cậu hoa, và một người khác tặng cậu 1 dòng ô tô đồ chơi sau buổi hòa nhạc. Anna Kantor kể lại rằng khi cửa ra sàn diễn được mở và Kissin trông thấy công chúng đầy trong khán phòng, cậu bất giác lùi lại. Nhạc trưởng Kitaenko phải đẩy nhẹ phía sau để cậu tiến ra.

Nhưng bản thân Kissin ko nhớ chốc lát đấy. Sau này, khi được hỏi, Kissin chừng như miễn cưỡng cho rằng buổi hòa nhạc đấy là bệ phóng của Kissin vào danh vọng: “Tôi hiểu ấy là sự kiện quan yếu trong đời tôi. Nhưng bệ phóng, tăm tiếng ư? Tôi chưa bao giờ để ý tới các thứ đó.” Chính bác mẹ Kissin đã dạy con họ bí quyết tư duy tương tự. Ngay sau đêm hoà nhạc đó, cả gia đình Kissin đã rời Moskva đi nghỉ tại Zvenigorod.

phổ quát năm sau Kissin được biết bố mẹ cậu đã cố tình làm tương tự để tránh cho cậu xúc tiếp các khuấy động trên những phương tiện truyền thông mà buổi diễn của cậu đã gây ra. Năm 1985-1987 Kissin trình diễn liên tiếp tại Đông Âu, Nhật Bản, Tây Âu. Tháng 12 năm 1988 Kissin chơi concerto số một của Tchaikovsky cùng dàn nhạc giao hưởng Berlin do nhạc trưởng huyền thoại Herbert von Karajan chỉ huy. Cuộc gặp gỡ giữa Kissin và Karajan diễn ra không định trước.

1 buổi sáng, trong khi Kissin đang ở Munich trong tour diễn tại châu Âu, người quản lý gọi điện hỏi Kissin mang muốn gặp và chơi cho Karajan nghe không. Trước đấy, người quản lý đã gửi ghi âm của Kissin cho Karajan nghe và Karajan đã đồng ý. Bà Kantor sau ấy nhắc rằng bà chưa bao giờ nghe Kissin chơi Fantasy của Chopin hay như khi cậu chơi cho Karajan nghe. Kissin kể: “Chơi xong, tôi ngước lên nhìn Karajan, rồi đứng lên tiến về phía ông. Ông gửi tôi một chiếc hôn gió, rồi tháo kính, rút khăn tay lau nước mắt.” Vợ Karajan sau ấy đề cập lại rằng: “Trong 30 năm chung sống tôi chưa bao giờ thấy nhà tôi xúc động đến như vậy.”

lúc từ biệt sở hữu mẹ Kissin, Karajan chỉ vào cậu bé Kissin 16 tuổi và nói: “Thiên tài”. Sau lúc phải chăng nghiệp trung cấp âm nhạc, thay vì phải vào học tại Nhạc viện Tchaikovsky, Kissin được ban giám hiệu cho phép đặc phương pháp học Anna Kantor tại nhạc viện Gnessin. trong khoảng đó Anna Kantor, người suốt đời sống đơn thân, trở thành một thành viên trong gia đình Kissin. Năm 1991, cách mệnh nổ ra tại Nga, Liên Xô tan rã. Kissin và gia đình đang đi tour trình diễn tại Mỹ. Họ quyết định ở lại đây.

Ngày bữa nay Evgeny Kissin là công dân của 3 đất nước Nga, Anh và Israel. Kissin biểu diễn khoảng 40 buổi mỗi năm tại những phòng hòa nhạc lớn khắp nơi trên toàn cầu. Repertoire của anh rất rộng, tuy anh ít chơi Bach trước công chúng vì anh coi Bach là tột bậc của âm nhạc. Anh thú nhận âm nhạc của Bach bắt nạt doạ anh. Anh nhắc dù âm nhạc của Bach là 1 phần ko thiếu được trong anh, nhưng anh ko dám công diễn Bach. Theo Kissin, độ chín trong âm nhạc là ở chỗ khi chơi những nhạc phẩm vĩ đại người chơi phải tiếp cận gần nhất đến tầm của các nhạc phẩm đấy, phải mô tả được phần lớn độ sâu của chúng.

Anh đồng ý Tìm hiểu của Goethe rằng: “Thi sĩ thực sự là người với sự hiểu biết nội tại về cuộc thế, mà để bộc lộ nó anh ta chẳng cần kinh nghiệm thực tại lẫn thực hiện.” Evgeny Kissin chưa từng tham gia bất cứ cuộc thi piano nào. Anh chơi piano ko biết mệt. Kissin nói: “Điều quan trọng nhất đối sở hữu tôi là thực hiện tiềm năng mà tự nhiên đã ban cho tôi. Tiềm năng ấy của tôi là âm nhạc.”

https://danpianohanoi.com
https://pianoyenbai.com
https://giaovienpiano.com
https://thegioipianodien.com
https://pianovinhphuc.com
https://pianoyamaha.net
https://pianoyamaha.com
https:// giadanpianodien.com
https://yamahael.com
https://yamahaels.com
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Piano điện Casio
Logo